Dù là ở bất kỳ quận, huyện nào của thành phố Hà Nội thì người dân đều có nhu cầu công chứng rất lớn. Chính vì vậy ngày càng có nhiều văn phòng công chứng xuất hiện. Giữa vô vàn văn phòng, nhiều người hoang mang không biết lựa chọn địa chỉ nào cho uy tín. Vậy hãy đọc bài viết dưới đây để tham khảo những văn phòng công chứng quận Nam Từ Liêm nhé.

1. Tìm hiểu về văn phòng công chứng Nam Từ Liêm

1.1 Khái niệm

Văn phòng công chứng là một trong những cơ quan, đơn vị, tổ chức được cơ quan có thẩm quyền cấp phép để hoạt động trong lĩnh vực công chứng, văn phòng công chứng được xem như một tổ chức dịch vụ hành chính công và được thành lập, vận hành theo những chế định, nguyên tắc có quy định trong Luật Công chứng cùng những văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến hình thức công ty hợp danh khác.

1.2 Đặc điểm

  • Văn phòng công chứng là của doanh nghiệp tư nhân, không có thành viên tham gia góp vốn
  • Tự chủ về vấn đề tài chính, lấy từ nguồn thu phí, thù lao khi thực hiện các giao dịch công chứng, chứng thực, dịch thuật, và các giao dịch khác,…
  • Văn phòng công chứng có tài khoản ngân hàng riêng
  • Có con dấu đóng dấu riêng
Mỗi văn phòng công chứng đều có con dấu riêng
Mỗi văn phòng công chứng đều có con dấu riêng

1.3 Chức năng của văn phòng công chứng

  • Xác thực, chứng nhận tính chính xác, hợp pháp của các hợp đồng giao dịch dân sự dưới dạng là văn bản hoặc một số giấy tờ khác, v.v …
  • Bên cạnh đó, văn phòng công chứng nói chung và công chứng viên nói riêng có chức năng đảm bảo sự an toàn cho các bên khi tham gia giao kết hợp đồng và thực hiện giao dịch.
  • Giảm thiểu cũng như phòng ngừa những tranh chấp có thể xảy ra ở mức thấp nhất; đồng thời các quyền và lợi ích hợp pháp của những tổ chức, cá nhân cũng được hỗ trợ bảo vệ; góp phần xây dựng nền kinh tế – xã hội phát triển một cách ổn định và bền vững.

1.4 Vai trò

Văn phòng công chứng tại Nam Từ Liêm có ba vai trò riêng biệt, đó là:

Đối với khách hàng:

Khách hàng có thể là cá nhân, hộ gia đình, doanh nghiệp; khi khách làm việc với văn phòng, văn phòng sẽ giúp khách hàng thực hiện các giao dịch đó một cách thuận lợi hơn, đúng theo quy định của pháp luật. Đặc biệt, giúp họ bảo vệ được quyền và lợi ích tối ưu của bản thân.

Xem thêm:  Nên công chứng ở văn phòng công chứng tư nhân hay phòng công chứng nhà nước?

Đối với nhà nước:

Trước đây khi các văn phòng công chứng chưa xuất hiện thì các cơ quan ban ngành của nhà nước chịu trách nhiệm về vấn đề công chứng. Khi đó, vì quá tải nên cả người dân lẫn các cơ quan đều rất khó khăn trong vấn đề này. Vì vậy, khi văn phòng công chứng ra đời đã làm giảm đi phần nào những áp lực và gánh nặng do số lượng công việc khổng lồ. Ngoài ra, văn phòng công chứng còn giúp phát huy tối đa các nguồn lực pháp lý trong xã hội.

2. Top 3 văn phòng công chứng quận Nam Từ Liêm

2.1 Văn phòng công chứng Lê Vinh Hoa

Đây là một trong những văn phòng công chứng tại Nam Từ Liêm được khách hàng đánh giá cao. Hàng năm, văn phòng tiếp nhận một lượng lớn khách hàng là những cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp. Để rồi sau mỗi vụ giao dịch, Lê Vinh Hoa tạo cho người sử dụng giao dịch một ấn tượng sâu đậm, trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều người.

Hoạt động theo phương châm: “An toàn – Chuyên nghiệp – Hiệu quả” nhằm đáp ứng nhanh chóng, kịp thời các yêu cầu công chứng của khách hàng một cách an toàn pháp lý; đảm bảo phòng ngừa tranh chấp, rủi ro; góp phần bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức; ổn định và phát triển kinh tế – xã hội.

Nhân viên văn phòng công chứng Lê Vinh Hoa
Nhân viên văn phòng công chứng Lê Vinh Hoa

2.2 Văn phòng công chứng Ngô Hồng Tuấn

Một địa chỉ tiếp theo trong danh sách văn phòng công chứng tại Nam Từ Liêm uy tín đó là văn phòng công chứng Ngô Hồng Tuấn. Thông thường, khi làm những thủ tục liên quan đến pháp luật thì người dân thường rất ngại vì thủ tục lằng nhằng, lại tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên bạn đừng lo lắng, văn phòng này nổi tiếng là xử lý giao dịch nhanh chóng, chính xác.

Xem thêm:  Giấy tờ mua bán xe có cần phải công chứng, chứng thực không?

Sở hữu đội ngũ nhân viên kỳ cựu, nhiều kinh nghiệm thực chiến trên những giao dịch cả dễ và khó. Đặc biệt, khi có nhu cầu hay thắc mắc về một vấn đề nào đó thì có thể liên hệ với văn phòng để nghe tư vấn miễn phí 24/7. Bên cạnh những dịch vụ trực tiếp tại văn phòng, Ngô Hồng Tuấn còn cung cấp thêm những dịch vụ ngoài giờ và ngoài trụ sở. Việc này rất phù hợp với những người không có thời gian hoặc không có điều kiện để trực tiếp đến văn phòng.

Ngô Hồng Tuấn là một trong những văn phòng công chứng tại quận Nam Từ Liêm uy tín
Ngô Hồng Tuấn là một trong những văn phòng công chứng quận Nam Từ Liêm uy tín

2.3 Văn phòng công chứng Gia Khánh

Được thành lập từ năm 2009, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành, đây thực sự là một địa chỉ tin cậy và đáng để người dân tin dùng. Với đội ngũ công chứng viên kinh nghiệm, năng động, luôn cập nhật những thay đổi mới về văn bản quy phạm pháp luật để đảm bảo tính chính xác và thống nhất cho các giao dịch với khách hàng.

Đặc biệt, văn phòng được thiết kế trẻ trung, hiện đại; không gian làm việc sang trọng, chuyên nghiệp tạo cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng. Văn phòng còn cập nhật những ứng dụng công nghệ hiện đại, máy móc thiết bị để giảm thiểu những sai lầm.

Văn phòng công chứng Gia Khánh
Văn phòng công chứng Gia Khánh

>>Xem thêm: Top 3 văn phòng công chứng tại quận Thanh Xuân

Trên đây là top 3 văn phòng công chứng quận Nam Từ Liêm mà bạn nên tham khảo. Mỗi văn phòng đều có những thế mạnh riêng của mình, tuy nhiên họ đều có một điểm chung đó là tuân thủ nghiêm túc theo quy định của pháp luật. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã lựa chọn được một văn phòng phù hợp.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *